ชุดช่วงล่าง OLD MAN
EMU แบบ 4X4

OME BP-51 โช้คอัพบายพาสสมรรถนะสูง

โช้คอัพบายพาสสมรรถนะสูง BP-51 เป็นผลมาจากกระบวนการพัฒนาที่มุ่งหวังในการส่งมอบการขับขี่ที่ดีที่สุดทั้งด้านการขับขี่ที่นุ่มสบายและนิ่งหนึบ การออกแบบการพัฒนาและการทดสอบโดยทีมวิศวกร Old Man Emu ของ ARB ซึ่งทำให้การผลิตโช้คอัพ BP-51 เป็นโช้คอัพที่ตรงรุ่นรถยนต์โดยเฉพาะ ติดตั้งง่าย โดยปราศจากการดัดแปลงใดๆ

แตกต่างจากโช้คอัพแบบปรับได้ทั่วไปที่สามาถปรับได้เพียงแรงยุบตัวเท่านั้น แต่กลุ่มโช้ค BP-51 สามารถปรับระดับแรงยุบและแรงยืดตามความต้องการของผู้ใช้งานของรถยนต์และเส้นทางการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

 

เทคโนโลยีบายพาส (Bypass Technology)

โดยทั่วไปแล้วความหนืดของโช้คอัพจะถูกควบคุมด้วยความเร็วในการการเคลื่อนที่ของลูกสูบ แต่โช้คอัพ BP-51 ยังสามารถสร้างแรงหนืดโดยอาศัยตำแหน่งของลูกสูบภายในกระบอกโช้ค ซึ่งได้รับออกมาแบบพิเศษโดยเฉพาะ

ในขณะที่โช้คอัพส่วนใหญ่สร้างแรงหนืดได้จากการไหลเวียนของน้ำมันผ่านลูกสูบเท่านั้น  แต่โช้คอัพ BP-51 ได้สร้างช่องทางการไหลเวียนพิเศษแบบบายพาส ช่วยให้น้ำมันจากห้องโช้คไหลไปยังส่วนอื่น ๆ รอบลูกสูบได้สะดวกมากขึ้น  ส่งผลต่อความสามารถในการทำงานของโช้คอัพในทุกสภาพเส้นทาง ทั้งการขับขี่แบบนุ่มสบายบนเส้นทางปกติ และการทรงตัวที่ดีขึ้นบนเส้นทางออฟโร้ดที่ท้าทาย

ด้วยแรงหน่วงที่เกิดขึ้นในแต่ละรอบที่ลูกสูบเคลื่อนที่ขึ้น-ลง  ลูกสูบจะไหลอย่างช้า ๆ ตามแนวทางการยุบตัวและยืดตัวตัวอย่างเต็มที่ ช่วยป้องกันการกระแทกที่รุนแรง ทำให้ขับลุยเนินขนาดใหญ่และลูกระนาดได้ง่ายยิ่งขึ้น
BP51

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

                                                                                                                                                                                                                                            การพัฒนาและการผลิต

โช้คอัพ BP-51 ผลิตขึ้นโดย ARB เพื่อให้บรรลุถึงความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตที่มีคุณภาพ ARB จึงได้มีการลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของเครื่องจักรกลและอุปกรณ์การเคลือบด้วยกระบวนการทางไฟฟ้าเคมี ทำให้ ARB สามารถควบคุมกระบวนการผลิตได้ทุกขั้นตอนเพื่อให้มั่นใจว่าได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ตัวกระบอกโช้คอัพ BP-51 ผลิตจากอะลูมิเนียมเกรดอากาศยานชุบอโนไดซ์ สามารถกำจัดความร้อนในตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าวัสดุจำพวกเหล็ก หรืออัลลอย นอกจากนี้ยังต้านทานการกัดกร่อนได้เหนือกว่าอีกด้วย

จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่ครอบคลุมและการทดสอบบนถนนจริง ทำให้มีการพัฒนาจนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน และมีประสิทธิภาพการใช้งานตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของ ARB ทุกประการ