อุปกรณ์ล็อกเพลา ARB

Play Video ARB Air Locker

ด้วยการพัฒนา 2 สิ่งให้เหมาะสมกับการออกแบบและการใช้งานอย่างลงตัว  ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของการผลิตเกียรด้วยการฟอร์จิ้งทำให้มีความแข็งแรงและทนทานมากกว่าเดิม พร้อมกับการเพิ่มอายุการรับประกัน 5ปีจากโรงงาน, ตอนนี้ Air Locker ของ ARB พร้อมแล้วที่จะบุกตะลุยออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจที่ดีกว่าเดิม

ข้อกำหนด:

หลายคนเชื่อว่า รถยนต์ที่ขับเคลื่อน 4 ล้อใช้แรงฉุดด้วยมือต่อมือ โดยที่คุณไม่สามารถทำสิ่งหนึ่งโดยไม่มีสิ่งอื่นๆประกอบได้

อย่างไรก็ตาม รถที่เป็นสแตนดาร์ทของคุณ (หรืออื่นๆ)ได้ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการหมุนของเพลาล้ออย่างเป็นอิสระต่อกันจึงเป็นข้อจำกัดของการขับเคลื่อน

ในทางของอ็อฟโร้ดได้เริ่มตระหนักถึงความสำคัญของกำลังของเครื่อยนต์ ที่มีความสัมพันธ์กับความต้านทานต่ำส่งผลให้ที่มีแรงขับเคลื่อนที่น้อยหรือไม่มีเลยที่ล้อ

รถยนต์รุ่นใหม่ๆได้ถูกสร้างและพัฒนาให้มีระบบป้องกันการหมุนฟรี แต่บ่อยครั้งที่คุณพบว่า ฟันเฟืองก็ไม่สามารถล็อคการขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้. ในส่วนของระบบล็อคอัตโนมัตินี้ก็ยังมีข้อเสียของตัวมันเองนอกเหนือจากการมีเสียงดังเมื่อยกคันเร่ง และไม่สามารถใช้งานหรือปลดเกียร์ได้ทันที อาจส่งผลให้รถของคุณพลิกคว่ำในขณะขับขี่ได้อีกด้วย

วิธีแก้ไข:

ได้มีการพัฒนาเพื่อการรองรับการฉุดกระชากของเครื่องยนต์ 100% โดยไม่มีผลต่อความเสียหายแก่เครื่องยนต์ของคุณในขณะการขับขี่

ARB Air Locker ใช้ปั๊มลมที่กินกำลังไฟเพียง 12 โวลต์ ในการเปิดใช้งาน (และยกเลิกใช้งาน) ด้วยกลไกภายในที่แตกต่างกันของการล็อคที่แข็งแกร่งและทนทานนี้จะช่วยให้คุณได้รับแรงฉุดลากตามที่คุณต้องการ

และเมื่อคุณต้องการความปลอดภัยและความสะดวกสบายเพียงแค่กดสวิทช์ตรงที่นั่งคนขับทุกอย่างก็พร้อมสำหรับคุณ.

จุดเด่นของ ARB Air Locker อยู่ในส่วนของกลไกลการทำงานที่แตกต่างกันของระบบล็อคอัตโนมัติ เมื่อเปิดใช้งาน Air Locker จะทำหน้าที่ล็อคไม่ให้เพลาเป็นอิสระจากกัน.  ล้อทั้งสองที่เชื่อมโยงโดยตรงของการหมุนของเพลาก็สามารถมีแรงในการขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา เมื่อปลดล็อคระบบเฟืองท้ายก็จะทำงานเป็นปกติเพียงแค่  ‘กดสวิทช์’

นอกจากการพัฒนาปรับปรุงศักยภาพ และความสามารถของ  4×4 อ็อฟโร้ด, Air Locker ยังมีประโยชน์อย่างมากในสภาพแวดล้อมต่างๆอย่างมีนัยสำคัญ เพราะ Air Locker สามารถทำงานได้ในขณะที่รถขับเคลื่อนอย่างช้าๆ และปลอดภัยมากขึ้นด้วยลักษณะของแผงควบคุมระบบการเปิด-ปิด และยังช่วยลดโอกาสการเกิดความเสียหายของยานพาหนะและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

รูปแบบและการติดตั้ง:

ปัจจุบันนี้ Air Locker มีมากมายกว่า 100 ชนิด เพื่อสนองต่อความต้องการที่หลากหลายจากทั่วโลกของรถยนต์  4×4 ซึ่งคุณสามารถติดตั้งได้ทั้งด้านหน้าและเพลาด้านหลังของรถยนต์ การติดตั้งควรจะดำเนินการโดยช่างผู้ชำนาญการโดยยึดถือคู่มือสำหรับการติดตั้งที่เป็นมาตราฐาน.

ARB ยังมีปั๊มลม สามรุ่นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานควบคู่ไปกับ Air Locker, และมีจุดเด่นที่เป็นประโยขน์เพิ่มอีก 2 สิ่งคือ ใช้สำหรับเติมลมยางและการติดตั้งกับอุปกรณ์อื่น ๆ